Tin tức sự kiện

TOP các loại hoa tặng vào dịp sinh nhật đẹp và ý nghĩa

Mỗi loài hoa đều có một ý nghĩa riêng do vậy mà dùng hoa làm quà tặng sinh nhật chính là bí quyết giúp bạn gửi gắm tình cảm yêu chân thành của mình đến những người mà bạn thật sự yêu thương. Mỗi loài hoa cũng như màu sắc của nó đều có những ý nghĩa biểu trưng riêng. Có loài thể hiện cho lời cảm ơn, có loài thì lại là lời yêu thương hay lời tỏ tình,… Chính vì vậy mà có thể sử dụng hoa để thay thế cho hàng ngàn lời tâm sự của bạn. Bài viết dưới đây của Hoa Tươi Núi Thành sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từng loài hoa cũng như ý nghĩa của nó trong các dịp sinh nhật.

Tại sao hoa lại thường được tặng vào các dịp sinh nhật?

Hoa là một món quà tuyệt vời, nó có tác động tích cực tới cảm xúc của mỗi người. Tặng nhau dù chỉ một bông hoa sẽ khiến người nhận cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Một bó hoa tươi tắn và lộng lẫy trong ngày sinh nhật chính là bí quyết giúp người nhận cảm thấy hạnh phúc và ý nghĩa hơn rất nhiều so. Có thể khẳng định, tặng hoa vào dịp lễ sinh nhật sẽ tăng thêm niềm vui và sự quan tâm chân thành đến mọi đối tượng.

 

top-cac-loai-hoa-tang-vao-dip-sinh-nhat-dep-va-y-nghia-1

 

Sinh nhật nên tặng hoa gì?

Trên thực tế, bạn có thể tặng hoa sinh nhật cho đại đa số người quan. Tuy nhiên điều bạn cần lưu ý là mỗi đối tượng được tặng khác nhau sẽ thích những loại hoa khác nhau nên việc chọn hoa cần phải cân nhắc thật kỹ để có thể làm hài lòng người nhận.

 

Đối với ngày sinh nhật của cha mẹ

Thông thường vào các dịp sinh nhật của cha hoặc mẹ thì chúng ta có thể dùng hoa lan, hoa hồng, hoa cẩm chướng hoặc hoa sen… Những bông hoa này sẽ tượng trưng cho tấm lòng chân thành với công ơn to lớn của cha mẹ.

 

hoa-gio-hoa-chuc-mung

 

Đối với ngày sinh nhật của người yêu

Hầu hết trong các dịp sinh nhật người yêu, người ta thường sử dụng hoa hồng. Tuy nhiên, ngoài loài hoa phổ thông này ra ta hoàn toàn có thể thay thế bằng các loài khác như: hoa ly, hoa cẩm tú cầu, hoa hướng dương, hoa ly…để tạo thêm sự đặc biệt và tươi mới cho tình yêu của hai bạn.

 

bo-hoa-hong-tang-sinh-nhat

 

Đối với ngày sinh nhật bạn bè

Hoa sinh nhật cho các bạn nữ: Nếu bạn muốn tặng hoa sinh nhật cho bạn nữ thì có thể chọn các loại hoa như hồng môn, hướng dương, cẩm tú cầu, tulip… Hoa sinh nhật cho các bạn nam: Khi tặng hoa sinh nhật cho nam bạn nên lựa chọn những loại hoa có màu sắc đậm và nam tính như hoa hướng dương, hoa cẩm chướng….

 

hoa-tang-khai-truong-va-nhung-dieu-can-luu-y-4

 

Đối với ngày sinh nhật của sếp và cấp trên

Tặng hoa sinh nhật đẹp cho sếp: Để thể hiện sự kính trọng đối với cấp trên thì bạn có thể chọn những loại hoa sang trọng như đồng tiền, lan hồ điệp… thay cho lời chúc thành công và thịnh vượng.

 

Chọn hoa sinh nhật cho người trẻ tuổi

Đối với những người trẻ tuổi, nên cẩn thận hơn một chút, nhất là đối với người phụ nữ. Họ rất nhạy cảm và luôn chú trọng vào chuyện đào hoa. Bạn nên sử dụng những loại hoa quan trọng như hoa hồng, cẩm tú cầu, hoa cẩm chướng,… để làm hài lòng mối quan hệ giữa bạn và người nhận.

 

Chọn hoa sinh nhật cho người trung tuổi

Những người thuộc nhóm tuổi vị trung niên thường có chung một quan điểm và sở thích đơn giản như: trồng cây, nuôi cá, chăm hoa… Vì thế mà hoa đẹp tặng sinh nhật cho người thuộc độ tuổi này nên là những chậu hoa còn nguyên gốc để họ có thể dễ dàng chăm sóc và thể hiện mong muốn người ấy luôn mạnh khỏe, sống lâu trăm tuổi. Hoặc nếu là hoa tươi thì nên chọn các loại hoa như hoa hướng dương, hoa lan hồ điệp,  hoa hồng vàng,…

 

Tổng quan 

Như vậy, mỗi loài hoa đều mang một ý nghĩa và phù hợp với những đối tượng khác nhau. Khi chọn hoa làm quà tặng sinh nhật ngoài việc phải chú ý tới loài hoa ra thì việc để mắt đến màu sắc cũng như cách tặng để món quà gửi đến người nhận vừa ý nghĩa vừa thể hiện được tấm chân tình của người nhận cũng là điều vô cùng quan trọng.

Bạn đã lựa chọn bó hoa đẹp nhất tặng sinh nhật cho người mình muốn tặng rồi chứ? Nếu chưa thì hãy nhanh tay liên hệ tới Hoa Tươi Núi Thành để nhận được tư vấn tận tâm nhất của chúng tôi bạn nhé!

 

>>> Xem thêm: Những mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp và ý nghĩa nhất

Tin tức liên quan