Tin tức sự kiện

Nên tặng bó hoa hay lẵng hoa, giỏ hoa những dịp chúc mừng, khai trương, 8/3 hay 20/10

Không biết bạn có phải nhóm người “kỹ tính” hay không nhưng có rất nhiều người mua hoa để tặng nhưng lại không biết nên tặng bó hoa hay lẵng hoa hay giỏ hoa sao cho phù hợp với hoàn cảnh và người được tặng. Vậy khi nào nên tặng bó hoa? Khi nào nên tặng lẵng hoa và khi nào nên tặng giỏ hoa? Hãy cùng Hoa Tươi Núi Thành đi tìm câu trả lời cho câu hỏi ”hóc búa ” này bạn nhé!

Một vài khái niệm cơ bản

Trước khi giải quyết câu trả lời được đặt ở phía trên mời quý bạn hãy cùng chúng tôi giải quyết một vài khái niệm cơ bản sau:

 

Bó hoa là gì ?

Bó hoa được hiểu đơn giản là một số lượng hoa nhất định được lựa chọn sao cho phù hợp và bó (cột, buộc, cột…) lại thành 1 khối có hình thể nhất định và thường sẽ là: hình tròn 4 mặt hoặc 2, 3 mặt . Tùy mục đích và yêu cầu của người mua mà người bó hoa có thể bọc thêm giấy  bóng hoặc giấy nilong trang trí ở ngoài hoặc đơn giản hơn nữa là một chiếc nơ xinh xắn được thắt bên ngoài.

 

nen-tang-bo-hoa-hay-lang-hoa-gio-hoa-nhung-dip-chuc-mung-khai-truong-8-3-hay-20-10-1

 

Lẵng hoa là gì ?

Lẵng hoa là các mẫu hoa được cắm và bố trí trên khung mây hoặc tre hay cũng có thể là 1 số chất liệu tổng hợp khác như nhựa hay sắt... Cách nhận biết đơn giản nhất đối với những mẫu lẵng hoa là chúng hầu như phải dùng tay bưng, bê trực tiếp không hề có chỗ cầm hay vị trí nắm .

 

nen-tang-bo-hoa-hay-lang-hoa-gio-hoa-nhung-dip-chuc-mung-khai-truong-8-3-hay-20-10-2

 

Giỏ hoa là gì ?

Hoa được lựa chọn và sắp xếp trên những khung giỏ được thiết kế sẵn bằng mây, tre, nứa hoặc sắt…. Về cơ bản chúng khá giống với các mẫu lẵng hoa tuy nhiên tất cả đều có tay hoặc quai xách thường chỉ được để ở trên bàn do kích thước nhỏ gọn.

 

nen-tang-bo-hoa-hay-lang-hoa-gio-hoa-nhung-dip-chuc-mung-khai-truong-8-3-hay-20-10-3

 

Nên tặng bó hoa hay giỏ hoa hay lẵng hoa?

Một phần không thể thiếu  khi tặng hoa đó là đối tượng được tặng và mục đích tặng. Nếu như dùng để bày tỏ tình cảm hay sự gần gũi, thân quen thì bó hoa có lẽ chính là sự lựa chọn hàng đầu. Ngược lại với những sự kiện lớn, hay những buổi gặp mặt đối tác, khách hàng … thì nhất định phải là những lẵng hoa rồi phải không nào.

Có rất nhiều yếu tố để đưa ra quyết định chọn mẫu hoa nào để tặng. Nhưng dưới đây là 1 số yếu tố cơ bản mà người tặng cần phải cân nhắc nhất trước khi lựa chọn.

 

Tặng bó hoa khi nào ?

Với sự đơn giản, thân quen thì những mẫu bó hoa được ưu tiên khá nhiều để tặng người yêu, người thân, bạn bè, đồng nghiệp… hay những đối tượng mang tính kết thân hoặc xã giao đơn giản. Một nhược điểm lớn nhất là loại này đó là hơi “kém sang” hơn so với giỏ hoặc lẵng.

 

Tặng giỏ hoa khi nào ?

Với thiết kế khá sang trọng và gọn nhẹ thì giỏ hoa chính là lựa chọn hàng đầu để tặng nhằm mục đích xã giao và xây dựng các mối quan hệ như kinh doanh, làm ăn... Không quá đơn điệu những vẫn có nét sang trọng lịch sự . Tuy nhiên thì những mẫu giỏ hoa thường không thể hiện được “tấm chân tình” của người tặng dành cho người được tặng cho lắm. Thế nên giỏ hoa vẫn chủ yếu là để bày tỏ mối quan hệ “kết giao” mà thôi.

 

Tặng lẵng hoa khi nào ?

Lẵng hoa thực sự là 1 sản phẩm mang tính chất “sang trọng và lịch sự”. Chúng thường được sử dụng trong những hội nghị hoặc sự kiện lớn như lễ khai trương, kỷ niệm của công ty hay địa điểm kinh doanh…. Hầu như không dùng để tặng cho bạn bè, người thân vào các dịp lễ quan trọng như 20/10, 8/3 hay sinh nhật được.

 

Tổng quan 

Thông qua bài viết trên Hoa Tươi Núi Thành mong rằng đã phần nào giải thích được thắc mắc về việc nên tặng bó hoa hay lẵng hoa, giỏ hoa những dịp chúc mừng, khai trương 8/3 hay 20/10. Nếu quý khách hàng vẫn còn những thắc mắc vẫn chưa được giải đáp hay nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn tận tâm và miễn phí. Liên hệ ngay với Hoa Tươi Núi Thành để đặt được những bông hoa tươi tắn nhất cho người quan trọng của mình ngay hôm nay bạn nhé! 

 

>>> Xem thêm: Những bó hoa chúc mừng dành tặng ý nghĩa nhất

Tin tức liên quan